คลังเก็บหมวดหมู่: โปรโมทเว็บ

SEO หนึ่งในวิธีการทำการตลาดออนไลน์

ปัจจุบันโลกออนไลน์นั้นไปไกลมาก ทุกอย่างต้องเข้าระบบออนไลน์เกือบทั้งหมด ทำให้การค้นหาสินค้าต่างๆนั้นผ่านอินเทอร์เน็ต จึงทำให้เจ้าของธุรกิจนั้นต้องหันมาใส่ใจในเรื่องการตลาดออนไลน์มากยิ่งขึ้น และนี่ก็เป็นวิธีการทำการตลาดออนไลน์ที่นิยมกันในปัจจุบัน

1. ทำการตลาดผ่านสังคมออนไลน์ หรือ Social Media Marketing (SMM) ข้อดีในการทำการตลาดผ่านสังคมออนไลน์ก็คือสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วทันใจ และเป็นการประชาสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดการบอกต่อได้อย่างง่ายดาย เช่น Facebook Fanpage, Twitter Account, Youtube Account, Blog Marketing และอื่นๆ อีกหลายช่องทาง

2. การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นการโปรโมทเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ให้ติดอันดับต้นๆ จากการค้นหาด้วย Keyword ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการบริหารจัดการเว็บไซต์หรือ ร้านค้าออนไลน์ทางด้านการตลาดอย่างมืออาชีพนั้นเอง

3. ใช้บริการ Google Adwords เป็นการโปรโมทร้านค้าหรือทำการตลาดอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ช่วยให้โฆษณาร้านโดดเด่นและเพิ่มโอกาสในการคลิกเข้าไปยังเว็บไซต์มากขึ้น

4. ทำการตลาดโดยอาศัยตัวแทนโฆษณา หรือ Affiliate marketing คือสามารถสร้างรายได้โดยไม่ จำเป็นต้องมีสินค้าหรือบริการ และได้ผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิสชั่นจากเจ้าของเว็บไซต์

5. โฆษณาตามกลุ่มเป้าหมาย หรือ Contextual Targeting หมายถึงการโฆษณาหรือทำการตลาดกับ กลุ่มเป้าหมายโดยตรง เช่นสร้างโฆษณาที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องตรงความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย หากสินค้าเป็นกลุ่มเครื่องสำอาง อาจนำเสนอวิธีใช้เครื่องสำอางอย่างถูกวิธี แนะนำการแต่งหน้า

6. การใช้ข้อความเป็นตัวโฆษณาเพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ หรือ Text-Link Ads วิธีทำการตลาดใน รูปแบบนี้ไม่ทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกว่าถูกยัดเยียดการโฆษณา