คลังเก็บหมวดหมู่: ฉากกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป

ฉากกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป

การใช้บานเลื่อนกระจกกั้นห้องภายในมีความเสี่ยงน้อยต่อการโดนตัวเราไปกระแทก จึงสามารถใช้กระจกโฟลต หรือที่เรียกทั่วไปว่ากระจกธรรมดา หรือกระจกดิบได้ ซึ่งความสนุกในการเลือกติดตั้งบานเลื่อนกั้นห้องนั้นมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับการตกแต่งห้องโดยรวมของเราได้ แบ่งออกเป็น

1. แบบกระจกใสนิยมใช้มากที่สุด โดยปกติเป็นกระจกโฟลต หรือกระจกดิบ มีความโปร่งใสทำให้ห้องดูกว้าง ไม่อึดอัด และมีราคาย่อมเยาที่สุด เหมาะกับการใช้งานกั้นห้องที่ไม่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากนัก เช่น บานเลื่อนกั้นห้องภายในโอเวอร์ซี รุ่น SMOOTH รางล่างเรียบ ใช้กั้นห้องรับแขก และห้องทานอาหาร หากต้องการเพิ่มความปลอดภัยเป็นพิเศษ อาจใช้กระจกเทมเปอร์ใสเพิ่มความแข็งให้กับกระจก โดยจะมีราคาที่สูงขึ้น

2. กระจกชาดำ ใช้ตกแต่งเพื่อความสวยงาม โปร่งใสแต่เนื่องจากมีความมืดจึงช่วยพรางตา มักใช้กับตู้เสื้อผ้า หรือผสมกับวัสดุอื่นสร้างลวดลาย

3. กระจกลายผ้า เป็นกระจกโปร่งแสง มีความขุ่น ผิวมันกว่ากระจกฝ้า เมื่อใช้งานจะไม่เกิดรอยนิ้วมือ (คนที่เนี้ยบเรื่องความสะอาดไม่ควรพลาดรุ่นนี้) เพราะไม่มีรูพรุน เหมาะกับการใช้งานกั้นห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เช่นห้องนอน หรือตู้เสื้อผ้าที่ต้องการปกปิดความไม่เรียบร้อย

4. กระจกฝ้า ความทึบมากกว่ากระจกลายผ้า เป็นกระจกใสมาขัดฝ้า เนื่องจากมีรูพรุน หากใช้งานจะเกิดรอยนิ้วมือง่าย เหมือนกระดาษซับมัน เหมาะกับการใช้งานกั้นห้องที่ต้องความเป็นส่วนตัว เช่นบานเลื่อนกั้นห้องภายในโอเวอร์ซี รุ่น WISDOM รางแขวนบน ปราศจากรางล่าง เหมาะกับห้องครัวหรือ

5. กระจกลามิเนต ฟิล์มทึบ เหมาะกับงานที่ต้องการความทึบ 100% ได้ผิวสัมผัสเรียบเนียนทั้งสองด้าน มีความหรูหราสวยงาม มีราคาแพง มีหลายสีให้เลือก นิยมสีขาวมุกมากที่สุด เช่น บานเลื่อนแขวนรุ่น WISDOM ใช้กั้นประตูเข้าห้องน้ำ

6. กระจกเงา มีทั้งเงาธรรรมดา และยังมีกระจกเงาสีพิเศษซึ่งมีราคาสูงขึ้น ได้แก่ เงาชา เงาเทา เงาทอง หากต้องการความทึบและสวยงามอีกแบบ แนะนำให้เลือกวัสดุแผ่นเป็น ไม้ปาร์ติเกิลบอร์ด ซึ่งมีหลากหลายสีสันของลายไม้ให้เลือก เช่น ไม้ขาว บีช ลาดิเนียร์ คาปูชิโน และเวงเก้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.dbfurnishing.com/