คลังเก็บรายเดือน: เมษายน 2017

นวัตกรรม ความรู้ และทรัพย์สินทางปัญญาเท่านั้นที่จะทำให้บริษัทรอดตาย

ถึงอย่างนั้นทีมวิจัยก็หาคำตอบต่อไปว่าแล้วทำไมยังมีหลายบริษัทที่ยังรอดจากผลร้ายของการลดขนาด แล้วก็พบว่า “ทรัพย์สินที่จับต้องไม่ได้” อย่างเช่นทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรมที่มีอยู่แล้วสามารถชดเชยแรงงานที่เลิกจ้างไปได้ เช่นความรู้ของพนักงานสามารถเอามาประยุกต์ให้กระบวนการทำงานในบริษัทนั้นมีประสิทธิภาพขึ้นมากกว่าเดิม นำนวัตกรรมมาใช้หาพาร์ทเนอร์ของธุรกิจชดเชยประโยชน์ที่พนักงานที่โดนเลิกจ้างให้กับบริษัท วิธีแก้พวกนี้ก็ช่วยลดผลกระทบจากการตัดสินใจลดขนาดของบริษัทเช่นกัน

ฉะนั้นก่อนที่จะคิดลดขนาดธุรกิจ ของให้ชั่งใจดีๆก่อนว่า

1. ผลดีที่จะได้จากการลดขนาดธุรกิจนั้นมีมากกว่าผลเสียหายระยะยาวที่ตามมาหรือเปล่า

2. บริษัทสามารถปกป้องทรัพยากร เงินทุน โดยเฉพาะความรู้ความสามารถ ทรัพย์สินทางปัญญานับต่อจากผลเสียของธุรกิจที่ถูกลดขนาดได้จริงหรือไม่

ถ้าหากทำได้ การลดขนาดธุรกิจก็ควรจะทำอย่างระมัดระวังที่สุด ทุ่มเทกับทรัพย์สินทางปัญญามากกว่าทรัพยากรอื่นๆทั้งหมด เรื่องเงินอย่าเพิ่งให้ความสำคัญมาก เพราะทรัพย์สินที่มองไม่เห็นอย่างความรู้นั่นแหละที่จำเป็นที่สุดสำหรับบริษัทที่เสียพนักงานเกรดดีๆไป

แหล่งที่มา

https://hbr.org/2017/04/if-you-think-downsizing-might-save-your-company-think-again

ในการเลือกอาหารเสริมเอมมูร่าเพื่อสุขภาพ

คงจะไม่มีสิ่งใดที่จะดีไปกว่าการมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง เพราะการไม่มีโรคนั่นเป็นลาภอันประเสริฐที่สุด เป็นธรรมดาที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากป่วย ดังนั้น การดูแลสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่งสำหรับเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการดูแลสุขภาพตัวเรา หรือคนที่เรารักก็ตาม ทุกวันนี้ผู้คนหันมาใสใจเรื่องของสุขภาพและความงามกันมาขึ้น จึงมีวิธีการที่จะดูแลสุขภาพเป็นเทคนิคใหม่ ๆ มากมาย และทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเข้าช่วย การเลือกซื้ออาหารเสริมเพื่อสุขภาพมารับประทานถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ง่ายและสะดวกเหมาะสมกับยุคสมัยเป็นอย่างยิ่ง เอมมูร่า เซซามิน
ดูแลตัวเองและคนที่คุณรักด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพกันดีกว่าแต่ทว่าหลาย ๆ คนก็ไม่รู้จะเลือกซื้ออาหารเสริมเพื่อสุขภาพกันอย่างไรดี เริ่มต้นไม่ถูก เพราะปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย ดังนั้นเราขอแนะนำหลักง่าย ๆ ในการเลือกอาหารเสริมเอมมูร่าเพื่อสุขภาพ นั่นก็คือ พยายามเลือกที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติหรือพืชสมุนไพร เพราะอาหารเสริมเพื่อสุขภาพแบบนี้ปลอดภัยมั่นใจได้ เพราะมีใช้กันมาเนิ่นนาน อย่างอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของเห็ดหลินจือ หรือเป็นเห็ดหลินจือเลยก็ยิ่งดี เพราะเห็ดหลินจือหรือที่บางคนเรียกว่าเห็ดหมื่นปีนี้ ชาวจีนใช้เป็นยามานานกว่า 2 พันปีแล้ว มีการวิจัยแล้วว่ามีประโยชน์ในด้านการบำรุงร่างกาย ซึ่งในเห็ดหลินจือนั้นอุดมไปด้วยสารโพลีแซคคาไรด์ที่ช่วยในการเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของร่างกายและขับพิษ ขับไขมันและลดน้ำตาลในเลือด จึงเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากทีเดียว

ข้อต่อโซ่สเตอร์

ข้อต่อโซ่สเตอร์

อย่างที่กล่าวมาโซ่สเตอร์มีหลายแบบ ซึ่งข้อต่อโซ่สเตอร์ก็มีหลายแบบเช่นกัน ที่เห็นได้ทั่วไป ณ ปัจจุบัน คือ “โซ่แบบข้อต่อหมุดย้ำ” และ “โซ่แบบข้อต่อกิ๊บล็อค” ซึ่งโซ่แบบหมุดย้ำจะมีความทนทานกว่า ทนต่อแรงกระชากจากรถบิ๊กไบค์ตัวแรงของคุณได้สูง โดยที่ข้อต่อไม่มีการหลุดหรือขาดได้ง่ายๆ และมีราคาที่สูงขึ้นเพื่อแลกกับความทนทาน ข้อสรุปของการเลือกซื้อโซ่

– เลือกซื้อให้เหมาะสมกับรถของคุณ ให้เปรียบจากขนาด CC ของรถ เป็นวิธีง่ายที่สุด CC ยิ่งมาก โซ่ที่เหมาะสมก็ควรจะเป็นโซ่ที่ดีกว่าทั่วไป

– ดูจากพฤติกรรมการขี่ของคุณ คุณขับขี่บิ๊กไบค์สไตล์ไหน รอบต้นออกตัวจน = เท่ากับแรงกระชากสูง, ใช้ engine’s brake บ่อย = แรงกระชากก็สูงเช่นกัน

– ดูงบประมาณในกระเป๋าตังหรือผู้สนับสนุนของคุณว่าเพียงพอหรือไม่

วิธีกำจัดกลิ่นในกรงแมว

หลายคนคงประสบปัญหากลิ่นฉี่หมาแมว ที่อาจจะมาจากเจ้าตูบและเจ้าแมวเหมียวสุดรักของตัวเอง หรือมาจากเพื่อนบ้าน เพราะกลิ่นฉี่ของสุนัขมันช่างเหม็นฉุนกวนใจ ก็เลยไปลองหาวิธีกำจัดกลิ่นเหล่านั้นมาให้ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะว่าโอเคไหม ผลเป็นอย่างไรบอกกันด้วย

1.ไฟแบล็คไลท์ ใช้ตามร่องรอยฉี่แมวได้ แมวออกโฉนดไว้ตรงใช้แบล็คไลท์ตามถอนหลักเขตได้

2.น้ำส้มสายชู ตัวมันเองมีสภาพเป็นกรด ใช้ปรับแอมโมเนียอันเป็นองค์ประกอบของฉี่ ที่มีสภาพเป็นด่างให้เป็นกลาง

3.ไฮโดรเจนเปอออกไซด์ (HO) ที่ใช้ล้างแผลเลือดแล้วเกิดฟองฟู้ ๆ ตัวมันใช้กำจัดแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักทำให้ฉี่แมวเพิ่มความระทวยยิ่งขึ้น ผสมไฮโดรเจนเปอออกไซด์กับน้ำในอัตราส่วน ๑ ต่อ หนึ่ง ช่วยลดกลิ่นจากฉี่แมวได้

4.เบกกิ้งโซดา (Baking Soda) หรือโซเดียมไบคาร์บอเนต (Sodium Bicarbonate) หรือผงฟู ใช้ดับกลิ่นได้อย่างดี ละลายผงฟู 4 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่น 4 ถ้วย ผสมเช็ดได้ทุกกลิ่นกำจัดกลิ่นจากสัตว์ได้ดี ใช้เช็ดทำความสะอาดครัว ดับกลิ่นตู้เย็น หรือใช้ทำให้ผ้าขาวได้ดีกว่าไฮเตอร์

เพิ่มเติม : http://www.doublecages88.com

มุ้งลวดที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ

ในปัจจุบัน มุ้งลวดที่นำเข้ามาจากต่างประเทศมีคุณสมบัติที่แตกต่างจากมุ้งลวดที่ใช้กันอยู่แต่เดิม มุ้งลวดที่กล่าวถึงนี้ ผลิตขึ้นจากเส้นลวดอะลูมิเนียมที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง .011นิ้ว ทอสานขึ้นเป็นผืน โดยในหนึ่งตารางนิ้วจะมีความละเอียดของช่องตารางเท่ากับ 16-18 ช่องตาราง เมื่อทอเป็นผืนแล้วจะผ่านการชุบอโนไดซ์สีเดียวกับอะลูมิเนียม จากนั้นจึงเข้าเครื่องอบและเป่าแป้ง มุ้งลวดที่ได้จากการผลิตในขั้นตอนนี้ จะดูเหมือนมุ้งลวดธรรมดาทั่วไป แต่จะมีอายุการใช้งานนานกว่า เนื่องจากผ่านการชุบอโนไดซ์ เพื่อป้องกันการผุกร่อน

นอกจากนี้การชุบอโนไดซ์ยังมีผลให้เส้นลวดลดความคม ช่วยให้ระคายผิวน้อยลงเมื่อสัมผัสและผืนมุ้งจะมีการจับยึดระหว่างเส้นลวดดีขึ้น ไม่โย้ไปมาเมื่อถูกแรงดึงเหมือนกับมุ้งลวดธรรมดา ทำให้ง่ายต่อการขึงเข้ากับกรอบบาน แต่มุ้งลวดที่ได้จากการผลิตขั้นตอนนี้ ยังคงมีการสะท้อนของแสงจากมุ้งลวด ทำให้ภาพที่มองผ่านมุ้งลวดนี้ไม่ชัดเจนนัก

Google เผยพฤติกรรมของกลุ่ม Gen Z ในยุค Mobile-First

เมื่อกลุ่ม Millennials ได้รับความสนใจจากนักการตลาดอย่างมากในช่วงหลายปีมานี้ จากรายงานล่าสุดของ Think with Google กำลังจะบอกว่าเรา Gen Z (อายุ 13-17 ปี) ก็เป็นอีกกลุ่มที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

Google ได้ร่วมมือกับ Ipsos เพื่อสำรวจพฤติกรรมของกลุ่ม Gen Z ทั้งในเรื่องรสนิยม และความต้องการ เพื่อรวบรวมเป็น Insight สำหรับการทำงานและทำธุรกิจ ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

• 78% สมาร์ทโฟน (กลุ่มสำรวจเผยว่า พวกเขามีสมาร์ทโฟนเครื่องแรกตอนอายุ 12 ปี)
• 69% แลปท็อป
• 68% โทรทัศน์
• 62% เครื่องเล่นเกม
• 52% แท็บเล็ต

นอกจากนี้ ในกลุ่มอายุ 18 – 24 ปี ก็ใช้สมาร์ทโฟน และแลปท็อปสูงที่สุดเช่นกัน และมีอัตราการใช้งานที่มากกว่าด้วยคือ 87% และ 86% ตามลำดับ
แพลตฟอร์มที่ใช้ฟังเพลง

1. YouTube
2. Netflix
3. Spotify
4. Hulu

ในส่วนของการใช้สมาร์ทโฟน Gen Z จะใช้เวลามากกว่า 3 ชั่วโมงต่อวันเพื่อส่งข้อความผ่านแอปฯ แชท นอกจากนี้ ผลสำรวจยังบอกอีกว่า 71% จะดูวิดีโอออนไลน์บนสมาร์ทโฟน, 52% จะใช้แอปฯ แชท และ 51% ใช้ Social Network อื่นๆ

แล้วอะไรคือสิ่งที่ทำให้พวกเขารู้สึกว่า โฆษณาชิ้นนี้เจ๋ง อันดับหนึ่ง เมื่อเพื่อนๆ ของพวกเขาพูดถึง ตามมาด้วย เมื่อพวกเขาได้เห็นบ่อยๆ และ เมื่อรู้สึกว่าโฆษณาชิ้นนี้กำลังพูดอยู่กับพวกเขาโดยตรง

สำหรับการช้อปปิ้ง กลุ่ม Gen Z 68% จะซื้อสินค้าออนไลน์ ในจำนวนนี้ 53% ใช้สมาร์ทโฟนในการซื้อสินค้า โดยสินค้าอันดับหนึ่งคือ วิดีโอเกม ตามมาด้วยหนังสือ
แอปฯ ที่ได้รับความนิยมในกลุ่ม Gen Z คือ Instagram 59.6% ตามมาด้วย Snapchat 56.4% และ Facebook 52.8%

ติดตาม MarketingOops!

การเล่นในสนามเด็กเล่น เป็นการออกกำลังที่ดีสำหรับเด็ก ๆ

แม้ว่าการเล่นเป็นกิจกรรมที่สำคัญต่อพัฒนาการของเด็ก แต่ผู้ใหญ่หลายคนก็มองข้ามจุดนี้ไป และมักให้ลูกมุ่งแต่เรียนเมื่อพวกเขาเริ่มโต คุณรู้หรือไม่ว่าการเล่นมีประโยชน์มากมาย ดังต่อไปนี้

เป็นการออกกำลัง เช่น การเล่นกีฬา หรือบางครั้ง การเล่นในสนามเด็กเล่น เป็นการออกกำลังที่ดีสำหรับเด็ก ๆ และยังเป็นเวลาที่พวกเขาจะได้พักผ่อนจากตารางเรียนแน่นเอียดอีกด้วย นอกจากการเล่นในลักษณะนี้จะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว มันยังช่วยให้จิตใจปลอดโปร่งแจ่มใส เพราะเป็นการเพิ่มออกซิเจนให้สมอง และทำให้เด็กตอบสนองต่อสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ในระยะยาว ลูกคุณจะมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

เล่นกระตุ้นสมอง เช่น เกมคอมพิวเตอร์ สามารถช่วยให้เด็กพัฒนาทักษะการวิเคราะห์ และฝึกสมองให้คิดได้เร็วขึ้น เกมส่วนใหญ่มักให้ผู้เล่นคิดหาวิธีแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว ตราบใดที่คุณให้ลูกเล่นอยู่ในระยะเวลาที่เหมาะสม เกมคอมพิวเตอร์ ก็จะให้ประโยชน์มากกว่าโทษ

ในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานควรเปรียบเทียบความดีงามและงบประมาณที่มี

ถ้าคุณเลือกได้แล้วว่าจะจัดงานแต่งงานยังสถานที่ประมาณใดประเภทหนึ่ง ให้นำหลายๆ สถานที่จัดงานแต่งงานในประเภทเดียวกันมาเทียบหาความแตกต่างค่อยตัดสินใจเลือก เช่น ถ้าคุณเลือกจัดงานในโรงแรมก็ให้หาโรงแรมที่มีคุณสมบัติตรงใจมาสัก 3-4 โรงแรม แล้วนำรายละเอียดต่างๆ มาเทียบกันเลย ไม่ว่าจะเป็นรองรับแขกได้ตามต้องการไหม รายละเอียดแพ็กเกจให้อะไรไม่ให้อะไรต่างกันแค่ไหน และคุณรับได้หรือเปล่า ค่าใช้จ่ายบวกลบต่างกันแค่ไหน และในความต่างกันนั้น ตอบโจทย์ความต้องการที่ตั้งไว้มากน้อยแค่ไหน อาหารแต่ละที่รสชาติเป็นยังไงบ้าง เดินทางมาถึงลำบากมากไหม เป็นต้น

ที่สำคัญ การเปรียบเทียบที่ว่านี้ ต้องไม่ลืมเทียบกับงบประมาณที่คุณกำหนดเสมอว่า สมเหตุสมผลหรือเปล่า บางครั้งงบที่ตั้งไว้อาจไม่พอ แต่ความดีงามถูกใจในสถานที่นั้นๆ มากพอให้คุณยอมควักเงินจ่ายเพิ่มหรือเปล่า เรื่องนี้คุณเท่านั้นที่จะตอบได้
เพิ่มเติม : http://www.ruenthaisukhumvit50.com/

รับทำแฟลชไดร์ฟที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้

บางคนอาจจะมองแฟลชไดรฟ์เป็นแค่อุปกรณ์สำหรับโอนถ่ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ด้วยกัน แต่หลายครั้งเราใช้งานแฟลชไดรฟ์มากกว่าปกติ เช่น ใช้ในการจัดเก็บหรือสำรองไฟล์ รวมถึงใช้เป็น Bootable เพื่อติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows เป็นต้น ดังนั้นการเลือกใช้แฟลชไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพและให้ความปลอดภัยต่อข้อมูลสำคัญในชีวิตประจำวัน จึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่นๆ ที่เราจะได้รับจากการเลือกใช้แฟลชไดรฟ์ที่มีคุณภาพสูง อาทิเช่น

ให้ความรวดเร็ว ลดเวลาในการทำงาน: เพราะแฟลชไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยความเร็วในการอ่านข้อมูลของแฟลชไดรฟ์บางรุ่นสูงกว่า 200MB/s ย่อมให้การโอนถ่ายข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ใช้เวลาในการย้ายไฟล์หรือจัดเก็บไฟล์น้อยลงและลดเวลาในการทำงาน จึงรองรับการใช้งานในช่วงเวลาเร่งด่วนได้ดี

ความจุสูง เพิ่มทางเลือกในการจัดเก็บข้อมูล: แฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ๆ มักมาพร้อมความจุสูงขึ้น โดยมีความจุตั้งแต่ 16GB ไปจนถึง 128GB หรือมากกว่า ทำให้เก็บข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ในปัจจุบัน เช่น ไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ได้พร้อมกันหลายไฟล์ ลดข้อจำกัดในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ในปัจจุบัน

ให้ความน่าเชื่อถือสูง เพื่อความปลอดภัยต่อข้อมูล: แฟลชไดรฟ์ที่ดี ย่อมให้ความน่าเชื่อถือสูง ด้วยการใช้เมมโมรีที่มีคุณภาพและวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ข้อมูลสำคัญจะถูกเก็บไว้เป็นอย่างดีในแฟลชไดรฟ์

มีระบบความปลอดภัยที่ดีกว่า: แฟลชไดรฟ์บางรุ่น มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสในแบบฮาร์ดแวร์ จึงสามารถป้องกันการโจรกรรมข้อมูลในแฟลชไดรฟ์ เมื่อเกิดการสูญหายหรือถูกขโมยก็ตาม

ข้อดีเหล่านี้ คือประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการเลือกรับทำแฟลชไดร์ฟที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานแฟลชไดรฟ์ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด