คลังเก็บรายเดือน: มิถุนายน 2017

แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่นหมู่บ้านชิราคาวาโกะ

แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่นหมู่บ้านชิราคาวาโกะ

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป …หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ(Shirakawago) หมู่บ้านเล็กๆ ของทาคายาม่า ทางตอนเหนือของจังหวัดกิฟุ ที่เราจะต้องเดินข้ามสะพานผ่านแม่น้ำใสสะอาด เพื่อไปเจอกับหุบเขาที่เต็มไปด้วยบ้านรูปทรงแปลกตา เป็นบ้านชาวนาโบราณที่มีอายุมากกว่า 250 ปี ที่ถูกตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอกมานานแสนนาน ทำให้สถานที่แห่งนี้ยังคงวิถีชีวิตดั้งเดิมมาจากรุ่นสู่รุ่น เป็นเวลาหลายร้อยปี

ความพิเศษที่ไม่เหมือนที่ใด ด้วยภูมิประเทศที่ถูกแวดล้อมด้วยหุบเขา และมีหิมะปกคลุมเป็นจำนวนมากในฤดูหนาว จึงมีการสร้างบ้านที่มีหลังคาแบบกัสโซ่ คือสร้างรูปแบบหมือนการพนมมือ ที่ทำมุม 60 องศาพอดี ทำให้หิมะไหลลงมาได้ง่ายๆ และยังมุงด้วยหญ้าที่หนามากๆ ทำให้รองรับน้ำหนักและป้องกันหิมะได้เป็นอย่างดี และตัวบ้านที่สร้างด้วยไม้ ยังไม่ใช้ตะปูเลยแม้แต่ตัวเดียว ห้องใต้หลังคายังเอาไว้เลี้ยงหนอนไหมได้อีกด้วย

หนึ่งในมรดกโลกแหล่งทาคายาม่าที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ จนถูกคัดเลือกให้เป็นหมู่บ้านมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมจากยูเนสโก้ ในปี 1995 และยังคงสภาพดั้งเดิมเอาไว้เป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบัน เราสามารถเดินขึ้นไปชมวิวในมุมสูงได้ที่จุดชมวิว แล้วเดินชมรอบๆ หมู่บ้าน มีแปลงทำนาให้เห็นอยู่ตลอดทาง กับบรรยากาศที่ดูสงบและได้เห็นวิถีชีวิตแบบชาวบ้านแท้ๆ ที่หาชมได้ยากในยุคปัจจุบัน หรือถ้าหากไปในฤดูหนาว ก็จะเห็นว่าบ้านแบบนี้ทนทานต่อหิมะได้อย่างไร

4 ขั้นตอนการตัดสินใจเลือกซื้อแพ็คเกจ

ความสำคัญกับ 4 ขั้นตอนการตัดสินใจเลือกซื้อแพ็คเกจ โดยจุดที่สำคัญของ 4 ขั้นตอนนี้ที่ผู้ประกอบการต้องการทราบคือเรื่องของช่วงเวลาที่ต้องให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภค, ช่องทางที่ควรให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภคและคอนเท้นต์ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภค

ผลการสำรวจพบว่า จาก 4 ขั้นตอนการตัดสินใจเลือกซื้อแพ็คเกจของผู้บริโภค 89% ผู้บริโภคมีการตัดสินใจมาแล้วจากการหาข้อมูล ดังนั้นการหาข้อมูลณ จุดขาย (POS Research) จึงไม่สามารถเปลี่ยนการตัดสินใจเลือกซื้อของผู้บริโภคได้ ขณะที่ช่วงตัดสินใจ (Trigger) จะเน้นไปที่การสร้างการรับรู้ (Awareness) ซึ่งผู้บริโภคยังไม่ตัดสินใจซื้อในช่วงดังกล่าว ดังนั้นช่วงเวลาที่ต้องให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภคจึงอยู่ในช่วงของหาข้อมูลเบื้องต้น (Initial Research) และหาข้อมูลเชิงลึก (Further Research) โดยช่วงเวลาดังกล่าวมีส่วนสำคัญอย่างมากในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคถึง 64%

ส่วนช่องทางที่ควรให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภคนั้น เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าการหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต โดย 93% นิยมหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งจากผลสำคัญยังพบลงลึกไปอีกกว่านั้นว่า ผู้บริโภคจะนิยมเข้าเว็บของผู้ประกอบการในการหาข้อมูลเป็นอันดับแรกถึง 67% ขณะที่การหาข้อมูลผ่านเว็บ Search Engine อย่าง Google รองลงมาอยู่ที่ 64% ที่สำคัญการค้นหาข้อมูลผ่านเว็บ Search Engine จะค้นหาบนสมาร์ทโฟนและส่วนใหญ่จะค้นหาระหว่างการเดินทาง, ระหว่างการรอและระหว่างการดูทีวี

ขณะที่คอนเท้นต์ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ในช่วงแรกจะเน้นไปที่ราคาเป็นหลัก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจ จากนั้นในช่วงหลังคอนเน้นจะต้องเน้นเรื่องของคุณภาพและฟีเจอร์ในการใช้งาน โดยคอนเท้นที่เข้าถึงผู้บริโภคจะอยู่ในรูปแบบของวิดีโอ เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจจากนั้นผู้บริโภคจะเข้าไปหาข้อมูลในเว็บไซต์ของผู้ประกอบการ

นับวันโลกของเราก็ยิ่งซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ และมีแหล่งข้อมูลให้เลือกมากมาย แต่การวิจัยครั้งนี้แสดงให้เห็นว่านักการตลาดสามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเกี่ยวข้องกับความต้องการของพวกเขา ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขายสินค้าหรือบริการได้เป็นอย่างดี การวิจัยยังแสดงให้เห็นอีกว่าปัจจุบันคนไทยให้ความสำคัญกับสิ่งที่พวกเขาต้องการมากกว่าสิ่งที่พวกเขาเป็น ในอดีตนักการตลาดต้องพึ่งพาแหล่งข้อมูลทางอ้อมเพียงอย่างเดียว อาทิ ข้อมูลประชากร เช่น อายุและเพศ ในขณะที่ข้อมูลประชากรยังคงมีความสำคัญในการวางแผนการตลาด แต่เจตนาของผู้บริโภคหรือสิ่งที่ผู้คนต้องการในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งถือเป็นโจทย์ใหญ่ที่สำคัญที่นักการตลาดต้องตอบสนองให้ได้

ที่มา : MarketingOops.com

การตรวจสอบเฟอร์นิเจอร์ก่อนตัดสินใจซื้อ

ละเลยการตรวจสอบเฟอร์นิเจอร์ก่อนตัดสินใจซื้อ

บางคนเห็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตัวเองต้องการ ลงตัวทั้งดีไซต์และรูปลักษณ์ มองด้วยตาเปล่าก็รู้สึกถึงความชอบส่วนตัวกันแบบเต็มที่ ตัดสินใจซื้อในทันทีเพราะคิดว่ามันใช่แล้ว แต่เมื่อซื้อมาแล้วกลับไม่ถูกใจ กลายเป็นความผิดหวังที่ภาพลักษณ์ภายนอกไม่ได้บ่งบอกถึงการใช้งานที่ดีได้อย่างที่ต้องการ ดังนั้นทางที่ดีควรตรวจสอบการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ก่อนซื้อทุกครั้ง โดยเฉพาะเตียง ตู้เสื้อผ้า หรือของใช้ที่เป็นลิ้นชักต่างๆ มองหาตำหนิ ความลื่นไหล และหากเป็นเนื้อไม้ก็ควรดูชนิดของไม้ว่าเป็นชนิดไหน มีร่องรอยที่ถูกแมลงเจาะอยู่ด้วยหรือไม่

ไม่วัดสัดส่วนของเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับห้องก่อน

คนที่เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่มีขนาดใหญ่ แต่มองข้ามการวัดสัดส่วนที่เหมาะสมกับพื้นที่ไป โดยเฉพาะตู้เสื้อผ้าหรือตุ้เก็บของที่มีความสูงมากๆ แต่ระดับความสูงของห้องไม่ค่อยมากนัก สิ่งที่จะตามมาคือไม่สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้พอดีกับตัวห้องได้ หรือบางคนซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปหลายๆ ชิ้น กลับไม่สามารถจัดวางให้ลงตัว อีกทั้งอาจจะทำให้ตัวบ้านดูแคบลงจนกลายเป็นไม่น่าอยู่อีกด้วย ดังนั้นทางที่ดีควรทำการวัดขนาดห้อง ทั้งความกว้างและความสูงก่อน แล้วค่อยไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้มีขนาดลงตัว

หวังว่าคำแนะนำเหล่านี้ จะช่วยเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้บ้านของเพื่อนๆ ดูสวยเริ่ด และคุ้มค่ากับเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อไปตกแต่งบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบกันนะคะ

วิธีการดูแลรักษา หลังจากการใช้งานแม่พิมพ์วุ้น

วิธีการดูแลรักษา หลังจากการใช้งานแม่พิมพ์วุ้น

– เมื่อซื้อ แม่พิมพ์วุ้น พิมพ์สบู่ พิมพ์ซิลิโคน มาใหม่ ๆ ครั้งแรกให้นำมาล้างด้วยน้ำสบู่แล้ว นำ แม่พิมพ์ตากให้แห้ง

– การใช้ แม่พิมพ์วุ้น พิมพ์สบู่ พิมพ์ซิลิโคน ครั้งแรก ควรทาด้านในของ แม่พิมพ์วุ้น ด้วยน้ำมัน หรือเนยเล็กน้อย เพื่อความสะดวกในการแกะขนม วุ้น ขนมชั้น ซึ่งหลังจากนั้นการทาน้ำมันหรือเนย และนำมาใช้ในครั้งแรกแล้ว ครั้งต่อ ๆ ไปไม่จำเป็นต้องทาอีก

– อุปกรณ์เบเกอรี่ที่เหมาะสมกับแม่พิมพ์ซิลิโคน คือ อุปกรณ์ที่ทำจากไม้ พลาสติก หรือเทฟลอน ไม่ควรใช้อุปกรณ์เบเกอรี่ ที่มีความคมในการกลับขนม แคะวุ้น ขนมชั้น สบู่ ออกจากแม่พิมพ์ซิลิโคน

-การใช้แม่พิมพ์วุ้น พิมพ์สบู่ พิมพ์ซิลิโคน ในเตาอบประเภท Convection ven ให้วางพิมพ์ซิลิโคน บนตะแกรงชั้นกลางของเตาอบ แต่ถ้าเป็นเตาอบแบบ Traditional oven ให้วางพิมพ์ซิลิโคนบนตะแกรงที่อยู่ชั้นล่างสุด

-ไม่ควรตั้งอุณหภูมิเตาอบเกินกว่า 260 องศาเซลเซียส ( 525 องศาฟาเรนไฮต์ ) เพราะ แม่พิมพ์ซิลิโคนจะละลายได้ (แม่พิมพ์ซิลิโคน สามารถใช้ได้ดีในอุณหภูมิ -40 ถึง 230 องศาเซลเซียส )

-ไม่ควรนำ แม่พิมพ์วุ้น พิมพ์สบู่ พิมพ์ซิลิโคน ไปใช้ในการ ปิ้ง ย่าง หรือสัมผัสเปลวไฟโดยตรง เพราะละลายได้

วิธีการทำความสะอาด แม่พิมพ์ซิลิโคน

-วิธีการทำความสะอาด แม่ซิลิโคน เมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรล้างด้วยน้ำอุ่น ใช้ฟองน้ำเช็ดทำความสะอาดเบา ๆอย่าใช้แปรงขัดถูแรง ๆ โดยหลังจากล้างแล้ว ก่อนจะใส่ขนมควรเช็ดแม่พิมพ์ให้แห้ง หรือใช้ไดร์เป่าผมความร้อนต่ำ ๆ เป่าให้แห้งก่อน หรือนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 C ประมาณ 2-3 นาทีเพื่อให้พิมพ์แห้งสนิทก่อน แล้วจึงนำมาใช้ในโอกาสต่อไป

ฉากกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป

การใช้บานเลื่อนกระจกกั้นห้องภายในมีความเสี่ยงน้อยต่อการโดนตัวเราไปกระแทก จึงสามารถใช้กระจกโฟลต หรือที่เรียกทั่วไปว่ากระจกธรรมดา หรือกระจกดิบได้ ซึ่งความสนุกในการเลือกติดตั้งบานเลื่อนกั้นห้องนั้นมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับการตกแต่งห้องโดยรวมของเราได้ แบ่งออกเป็น

1. แบบกระจกใสนิยมใช้มากที่สุด โดยปกติเป็นกระจกโฟลต หรือกระจกดิบ มีความโปร่งใสทำให้ห้องดูกว้าง ไม่อึดอัด และมีราคาย่อมเยาที่สุด เหมาะกับการใช้งานกั้นห้องที่ไม่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากนัก เช่น บานเลื่อนกั้นห้องภายในโอเวอร์ซี รุ่น SMOOTH รางล่างเรียบ ใช้กั้นห้องรับแขก และห้องทานอาหาร หากต้องการเพิ่มความปลอดภัยเป็นพิเศษ อาจใช้กระจกเทมเปอร์ใสเพิ่มความแข็งให้กับกระจก โดยจะมีราคาที่สูงขึ้น

2. กระจกชาดำ ใช้ตกแต่งเพื่อความสวยงาม โปร่งใสแต่เนื่องจากมีความมืดจึงช่วยพรางตา มักใช้กับตู้เสื้อผ้า หรือผสมกับวัสดุอื่นสร้างลวดลาย

3. กระจกลายผ้า เป็นกระจกโปร่งแสง มีความขุ่น ผิวมันกว่ากระจกฝ้า เมื่อใช้งานจะไม่เกิดรอยนิ้วมือ (คนที่เนี้ยบเรื่องความสะอาดไม่ควรพลาดรุ่นนี้) เพราะไม่มีรูพรุน เหมาะกับการใช้งานกั้นห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เช่นห้องนอน หรือตู้เสื้อผ้าที่ต้องการปกปิดความไม่เรียบร้อย

4. กระจกฝ้า ความทึบมากกว่ากระจกลายผ้า เป็นกระจกใสมาขัดฝ้า เนื่องจากมีรูพรุน หากใช้งานจะเกิดรอยนิ้วมือง่าย เหมือนกระดาษซับมัน เหมาะกับการใช้งานกั้นห้องที่ต้องความเป็นส่วนตัว เช่นบานเลื่อนกั้นห้องภายในโอเวอร์ซี รุ่น WISDOM รางแขวนบน ปราศจากรางล่าง เหมาะกับห้องครัวหรือ

5. กระจกลามิเนต ฟิล์มทึบ เหมาะกับงานที่ต้องการความทึบ 100% ได้ผิวสัมผัสเรียบเนียนทั้งสองด้าน มีความหรูหราสวยงาม มีราคาแพง มีหลายสีให้เลือก นิยมสีขาวมุกมากที่สุด เช่น บานเลื่อนแขวนรุ่น WISDOM ใช้กั้นประตูเข้าห้องน้ำ

6. กระจกเงา มีทั้งเงาธรรรมดา และยังมีกระจกเงาสีพิเศษซึ่งมีราคาสูงขึ้น ได้แก่ เงาชา เงาเทา เงาทอง หากต้องการความทึบและสวยงามอีกแบบ แนะนำให้เลือกวัสดุแผ่นเป็น ไม้ปาร์ติเกิลบอร์ด ซึ่งมีหลากหลายสีสันของลายไม้ให้เลือก เช่น ไม้ขาว บีช ลาดิเนียร์ คาปูชิโน และเวงเก้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.dbfurnishing.com/

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุมีความจำเป็นมากขึ้นในสังคมยุคปัจจุบัน

ผู้สูงอายุเปรียบเสมือนไม้ใกล้ฝั่ง อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมสภาพไปตามวัย เช่น ตาฝ้าฟาง หูตึง ผิวหนังเหี่ยวตกกระ ฟันโยก ผมหงอก ความคล่องแคล่วกระฉับกระเฉงลดลง อวัยวะภายในเกิดการเสื่อมโทรม โอกาสเกิดโรคภัยไข้เจ็บจึงง่ายขึ้น โดยเฉพาะโรคเรื้อรังต่างๆ เมื่อถึงยามบั้นปลายชีวิตที่ไม่อาจพึ่งพาตนเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของญาติหรือลูกหลานที่ต้องดูแลเอาใจใส่ การที่ผู้สูงอายุได้อยู่ในบ้านที่มีลูกหลานแวดล้อม และใส่ใจดูแลด้วยความรัก ความเข้าใจ ย่อมทำให้รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และมีคุณภาพชีวิตที่ดี

ทว่าด้วยสภาพสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ชีวิตต้องวุ่นวายกับการทำงานหาเลี้ยงชีพ ทำให้หลายครอบครัวไม่มีเวลาดูแลผู้สูงอายุได้ดีพอ หรือบางครั้งผู้สูงอายุมีปัญหาสุขภาพที่ต้องการการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง จะจ้างคนดูแลก็ไม่แน่ใจว่าจะวางใจได้หรือไม่ การเลือกใช้บริการสถานดูแลผู้สูงอายุ…จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ

ปัจจุบันมีสถานดูแลผู้สูงอายุเปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก เราอาจได้ยินคำเรียกในหลาย ๆ ชื่อ อาทิ เนอร์สซิ่งโฮม (Nursing Home) ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ สถานพยาบาลผู้สูงอายุ บ้านพักผู้สูงอายุ เป็นต้น ซึ่งจะให้บริการดูแลผู้สูงอายุ ทั้งที่ช่วยเหลือตัวเองได้ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ละแห่งก็มีคุณภาพแตกต่างกันไป ถ้าความจำเป็นทำให้คุณต้องมองหาสถานดูแลผู้สูงอายุสักแห่ง ควรหาข้อมูลสถานบริการที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ มีการดูแลถูกต้องตามหลักวิชาการ มีบุคลากรที่ให้การดูแลอย่างมืออาชีพ ซึ่งจะทำให้ผู้สูงอายุ ได้รับการดูแลเอาใจใส่ทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ รวมถึงความสะดวกสบาย สะอาดสะอ้านของสถานที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามด้วยค่ะ

ถ้าเลือกได้ เราๆ ท่านๆ ที่เป็นลูกหลานก็คงอยากดูแลผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย ด้วยตนเองส่วนผู้สูงอายุเองคงอยากที่จะดำเนินชีวิตอยู่บ้านกับลูกๆหลานๆ มากกว่าแต่ด้วยความจำเป็นที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงก็อาจทำให้ต้องพึ่งพาสถานดูแลผู้สูงอายุ อย่างผู้สูงอายุที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้และต้องพึ่งพาพยาบาลที่จะทำการดูแล ก็ขอให้ตัดสินใจเลือกสถานดูแลอย่างรอบคอบนะคะ

ดิจิทัลคืออีกทางออก แต่ต้องทำให้เป็น

อย่างไรก็ตาม ดิจิทัลคืออีกทางออกของแบรนด์ต่างๆ ในการทำตลาด รวมถึงเข้าถึงผู้บริโภคด้วยวิธีซื้อสื่อ แต่ทั้งหมดนี้ต้องมีการประมวลผลลัพท์ที่ชัดเจน เพราะหากยังวัดผลไม่ได้ ก็เท่ากับไม่มีอะไรยืนยันข้อมูล แม้ผู้บริโภคจะใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่ม Millennial ที่เริ่มใช้ชีวิตแบบ Multi Screen

“Media Spending ในอนาคตจะมองข้ามออนไลน์ไม่ได้แล้ว เช่นรายการต่างๆ ที่จะถูกผู้บริโภครับชมแบบ Live คือรายการกีฬา และข่าว เพราะทั้งสองเรื่องมันต้องสดใหม่ ส่วนรายการวาไรตี้อื่นๆ จะมีการรับชมย้อนหลัง ซึ่งจะดูย้อนหลังมันก็ต้องอยู่บนแพลตฟอร์มดิจิทัล และแบรนด์ต่างๆ ก็ต้องเข้าใจว่าตัวเองอยากจับกลุ่มผู้บริโภคแบบไหน และจะสื่อข้อมูลอะไรในช่องทางที่ต่างกัน”

แบรนด์ต่างๆ คงต้องคิดในการทำตลาดมากขึ้น เพราะเมื่อเศรษฐกิจไม่ดี ก็เป็นความท้าทายในการดึงกำลังซื้อจากผู้บริโภค และถึงการใช้ Trade Promotion จะเป็นวิธีที่ตรงๆ แต่ Media Spending ก็น่าจะเป็นวิธีที่ยั่งยืนมากกว่า เพราะการสื่อสารไปให้ผู้บริโภค คือการจูงใจในระยะาว แตกต่างกับการให้ส่วนต่างราคา หรืออื่นๆ ที่ดึงใจผู้บริโภคมาแค่ชั่วคราว

หลักในการติดตั้งกล้องวงจรปิด

เลือกกล้องวงจรปิดรุ่นไหนดี

ประเภทตัวกล้องวงจรปิดมีหลายรูปแบบการใช้งาน ทั้งแบบธรรมดาและแบบปรับเลนส์ได้ แบบมองกลางวัน มองกลางคืนรวมทั้งยังมีแบบหมุน และซูมได้ สำหรับการเลือกกล้องวงจรปิดต้องคำนึงถึงตำแหน่งที่เราต้องการติดตั้ง หากต้องการติดตั้งในตำแหน่งที่คอยสอดส่องทรัพย์สินมีค่าประเภทตู้เซฟ โต๊ะเก็บเงิน ประตูทางเข้าออก ต้องใช้กล้องวงจรปิดแบบมีมาตรฐาน ประเภทกล้องวงจรปิด CCTV ที่ตัวกล้องควรใช้เลนส์คุณภาพสูงและสามารถหมุนได้เป็นวงกลมอิสระ มีอินฟราเรดที่สามารถถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ แต่ต้องระมัดระวังไม่ให้มีแสงมาส่องกระทบกล้อง เช่นติดริมถนน มีแสงไฟจากหน้ารถส่องมากระทบโดยตรงจะทำให้ไม่สามารถเห็นภาพได้ สำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นจะใช้บริการช่าง หรือติดตั้งเองก็ทำได้ เนื่องจากในปัจจุบันมีกล้องวงจรปิดที่เจ้าของบ้านสามารถติดตั้งได้ด้วยตนเอง โดยจะต้องมีการกำหนดพื้นที่ๆ ต้องการติดกล้องวงจรปิดก่อน จากนั้นพิจารณาว่าต้องใช้กล้องทั้งหมดกี่ตัว

หลักในการติดตั้งกล้องวงจรปิด

-ควรติดตั้งในบริเวณที่สามารถมองเห็นพื้นที่ทั้งหมด เพื่อจับตาความเคลื่อนไหวได้อย่างครอบคลุม
-ควรติดตั้งกล้องไว้ภายนอกจะช่วยเตือนภัยล่วงหน้าเมื่อมีผู้บุกรุก
-ควรติดตั้งกล้องไว้ในมุมสูงเพื่อป้องกันการโดนขโมยกล้อง การทุบทำลาย หรือเอาอะไรมาคลุมทำให้มองไม่เห็น แต่ตำแหน่งที่สูงก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังขณะติดตั้งด้วย และระวังเรื่องการติดกล้องไปในตำแหน่งที่เห็นบ้านของเพื่อนบ้าน เพราะอาจกลายเป็นเรื่องผิดกฎหมายได้
-จะติดแบบซ่อนกล้องหรือไม่ซ่อนก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการ เพราะหากซ่อนกล้องจะได้ภาพที่ไม่เสแสร้ง ซึ่งเป็นประโยชน์มากในการพิจารณาในศาล แต่หากติดแบบไม่ซ่อนกล้องก็จะช่วยป้องกันอาชญากรได้ในระดับหนึ่ง

คุณสมบัติทั่วไปของ กล้องระดับอัตโนมัติ

คุณสมบัติทั่วไปของ กล้องระดับอัตโนมัติ ที่เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่น

เป็นกล้องชนิดอัตโนมัติพร้อมขาตั้ง
กล้องระดับอัตโนมัติ เล็งเป็นระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
มีกำลังขยาย 24 เท่า
ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของเลนส์ปากกล้อง 32 มม.
ขนาดความกว้างของภาพที่เห็นในระยะ 100 เมตร ไม่น้อยกว่า 2.5 เมตร หรือ 1 องศา 25 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพชัดใกล้สุด 0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่ 100
มีระบบอัตโนมัติโดยใช้ Compensator ที่มีช่วงการทำงาน ของระบบอัตโนมัติ +/- 15 ลิปดา
กล้องระดับอัตโนมัติ มีความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม. ความคลาดเคลื่อน +/- 2 มม.
ความไวของระดับน้ำฟองกลม 10 ลิปดา ต่อ 2 มม.
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของจานองศา 103 มม.
อ่านค่ามุมโดยตรง 1 องศา
อ่านค่ามุมโดยประมาณ 6 ลิปดา
กล้องระดับอัตโนมัติ ได้รับประกาศนียบัตร ISO 9001

ค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมในการออกแบบโลโก้

อีกหนึ่งคำถามสำคัญคือ บริษัทที่ออกแบบโลโก้ให้นั้นเป็นบริษัทน้องใหม่พร้อมเปิดตัวหรือเป็นบริษัทที่เปิดดำเนินงานมาอยู่แล้ว?

ในกรณีที่เป็นบริษัทที่เปิดทำการมาอยู่แล้ว แปลว่าจะต้องมีกลุ่มลูกค้าและการทำแบรนด์ดิ้งมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการทำแบรนด์ดิ้งจากเอเจนซี่หรือจากบริษัทกับลูกค้าก็ตาม แต่สิ่งสำคัญคือเรื่องราวและสไตล์บางอย่างที่บริษัทต้องการรักษาเอาไว้ให้เป็นที่จดจำ นักออกแบบจะต้องค้นคว้าว่า DNA ของบริษัทนั้นคืออะไร

ถ้าหากเป็นบริษัทน้องใหม่ นักออกแบบต้องค้นคว้าเพิ่มเติมถึงวิสัยทัศน์และความฝันของผู้ก่อตั้ง อาจมีบ้างที่นักธุรกิจหน้าใหม่อาจสื่อสารออกมาเป็นคำพูดได้ไม่ดีนัก เป็นหน้าที่ของนักออกแบบที่ต้องสื่อสารผ่านโลโก้ออกมาให้ชัดเจนมากที่สุด ในกรณีนี้นักออกแบบต้องเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของบริษัทด้วยเช่นกัน

สิ่งสำคัญคือนักออกแบบโลโก้และบริษัทต้องสื่อสารระหว่างกัน นักออกแบบไม่ควรที่จะนึกเอาเองว่าคำตอบอาจจะเป็นไหน ลองค้นคว้าเพิ่มเติมจากบทความหรือข่าวทั้งในหนังสือ นิตยสาร หรือเว็บไซต์ ทำความเข้าใจในผลิตภัณฑ์หรือบริการที่บริษัทกำลังจัดจำหน่าย รูปแบบการดำเนินธุรกิจ ตลอดจนวัฒนธรรมภายในองค์กร เพื่อนำมาประกอบเป็นข้อมูลในการออกแบบต่อไป